Môn sinh là một nhánh của bộ môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một khối lượng lớn lý thuyết cần nhớ giống với bộ môn khoa học tự nhiên. Vì vậy, muốn học tốt môn sinh bạn cần có được nhưng phương pháp học cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn nhưng phương pháp học môn sinh nhanh chóng đã được gia sư Sinh học đúc kết qua nhiều năm giảng dạy môn học này.

Gia sư sinh học

Gia sư Sinh học dạy cách học môn sinh hiệu quả ai cũng có thể làm theo

– Đầu tiên các bạn cần lập một kế hoạch học tập và thời gian biểu cho môn Sinh học thật rõ ràng và hợp lý. Cụ thể: tuần này, sẽ học hết những phần nào, hiểu bằng được các dạng bài tập nào, làm nhuần nhuyễn các dạng bài đã đặt mục tiêu.

– Các bạn nên sử dụng phương pháp sơ đồ hệ thống hóa kiến thức kiểu bản đồ tư duy (Mind Map), nên sử dụng bút nhớ trong quá trình đọc hiểu, tìm những từ khóa, đánh dấu và ghi nhớ chúng theo cách riêng của mình. Đây là cách đọc hiểu và ghi nhớ tốt nhất có thể áp dụng cho nhiều môn học khác nhau!

Gia sư Sinh học 2

Lập sơ đồ tư duy để học minh Sinh dễ hơn

– Một bước cũng rất quan trọng là tực hành làm bài tập, đặc biệt là các bài tập vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học mình học trong ngày. Muốn làm được bài tập môn sinh thì gia sư Sinh học nhận thấy các bạn cần phải hiểu được vấn đề, đồng nghĩa với việc phải nắm chắc các kiến thức lí thuyết. Học lý thuyết phần nào thì vận dụng làm bài tập ngay phần đó và hãy suy nghĩ, dự đoán, định hướng các câu hỏi trắc nghiệm có thể ra về vấn đề mà mình đang học hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm các sách làm bài tập trắc nghiệm và thử làm sau mỗi khi học được lý thuyết.

– Bài tập Sinh học không hề khó, bạn cần phân biệt được các dạng bài để có được những cách giải chính xác và độc đáo. Theo đó, bài tập Sinh gồm có hai dạng cơ bản bao gồm:

Dạng 1: Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết nhanh chóng và chính xác.

Dạng 2: Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, các bạn cần nắm vững lý thuyết đã được học để giải thích kết quả thí nghiệm đề bài cho theo hai bước là biện luận (như: xác định tính trội, tính lặn của gen, quy ước kiểu gen, tìm quy luật di truyền, xác định kiểu gen bố mẹ), sau đó bắt tay vào vẽ sơ đồ lai, kiểm tra kiểu hình xem đã chính xác chưa và tính toán.

Gia sư sinh học 3

Mendel và bài tập về di truyền học

– Trong quá trình học môn Sinh các gia sư dạy môn Sinh khuyên các bạn đừng ngại hỏi người khác, đặc biệt là thầy, cô và các bạn khác. Khi hỏi và được trả lời là một phương pháp để nhớ kiến thức rất tốt.

Khi cần gia sư môn Sinh học, đặc biệt là gia sư luyện thi đại học môn Sinh, quý phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi. Với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề, gia sư môn sinh học của trung tâm cam kết hiệu quả học chỉ sau 7 – 10 buổi.

Ngoài gia sư môn sinh Hà Nội, Trung tâm còn có gia sư Toán, gia sư Hóa cho các em có nhu cầu theo khối B hay gia sư Tiếng Anh, gia sư Văn cho các em theo khối D và gia sư các cấp từ gia sư tiểu học.

Bên cạnh đó Trung tâm cũng liên tục tuyển gia sư môn sinh để làm đa dạng hơn đội ngũ gia sư của mình.

Cô Hường : 097.948.1988

Website: http://giasumontoanlyhoa.com/

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Gia sư Sinh học dạy cách học và luyện thi môn Sinh cấp tốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
Liên hệ tìm gia sư giỏi