Chỉ còn 1 thời gian rất ngắn nữa các em học sinh lớp 12 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các em. Liệu rằng, có thể giúp các em đạt được kết quả thi cao nhất với 1 thời gian ngắn như vậy không? Nhất là với các môn khó như môn Lý. Mời các em cùng lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn cách ôn thi đại học môn lý hiệu quả từ những gia sư ôn thi đại học môn Lý dày dặn kinh nghiệm của Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi sau đây.

gia sư ôn thi đại học môn lý 1

Để có được kết quả thi như ý, điều tiên quyết các em cần có được chính là nắm chắc kiến thức chuyên môn, kế đọ là những kỹ năng cần thiết khi làm bài thi và không thể thiếu 1 thể lực, tâm lý vững vàng. Khi đã hội tủ được những yếu tố này, các em sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học và đạt kết quả cao nhất.

Cụ thể với từng yếu tố các em phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Ôn thật kĩ về kiến thức.

Không nghi ngờ gì nữa, các em cần phải nắm vững kiến thức trong chương trình Vật lí 12. Nội dung thi Đại học môn Vật lí chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 hiện hành, và cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đề thi sẽ không ra phần đọc thêm trong sách giáo khoa.

Chuẩn bị cho việc làm bài thi trắc nghiệm.

Gia sư ôn thi đại học môn lý 2

Các lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn lý

Các em cần chuẩn bị các dụng cụ làm bài thi như bút chì (đã được gọt sẵn đầu, nên chọn loại 2B, 4B), gôm tẩy…và các vật dụng cần thiết khác.

Làm hết tất cả các câu, ưu tiên làm câu biết trước, phần khó để sau. Học cách phận chia thời gian cho từng câu và tuân thủ theo nó.

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe

Yếu tố tâm lý đóng 1 vai trò hết sức quan trọng. Trong lịch sử các kỳ thi tuyển sinh xảy ra không ít các trường hợp ngất trong phòng thi vì quá căng thẳng hay hoang mang dến đến tình trạng nhầm lẫn kiến thức, kết quả thi không cao, không thể hiện được đúng năng lực của mình.

Để khắc phục tình trạng này các em nên tham gia các kỳ thi thử đại học tại nhiều đơn vị khác nhau hoặc trao đổi thoải mái với các bị thi trước khi vào phòng thi. Điều này sẽ giúp các em trấn tĩnh hơn rất nhiều.

Gia sư ôn thi đại học môn lý 3

Bổ dung đầy đủ dưỡng chất cho sĩ tử

Trước khi bước vào kỳ thi, các bạn cần ăn các thức ăn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi, không thức khuya và đừng quên mang theo 1 chai nước lọc vào phòng thi. Việc uống từng ngụm nước nhỏ không chỉ giữ cho tinh thần thoải mái mà còn giúp các em tỉnh táo và có trí nhớ tốt hơn, giúp tăng hiệu suất làm việc.

Đây chỉ là 3 trong số 10 lưu ý của gia sư ôn thi đại học môn lý giúp các em học sinh có kết quả thi cao. 7 lưu ý còn lại các em sẽ có cơ hội trải nghiệm khi đăng ký học tại Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi.

Bên cạnh gia sư ôn thi đại học môn Lý, trung tâm còn cung cấp gia sư Toán, Hóa, Tiếng Anh các cấp, gia sư trẻ tự kỷ,…

Mọi thắc mắc về gia sư xin liên hệ:

Hotline : 097.948.1988

Website: http://giasumontoanlyhoa.com/

Email: giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tòa CT12B – Phòng 2216 – Tầng 22 – Chung cư Kim Văn Kim Lũ

 

Gia sư Ôn thi đại học môn Lý hướng dẫn cách ôn thi hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
Liên hệ tìm gia sư giỏi